ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์73คน
ผู้ชมวันนี้1227คน
ผู้ชมเมื่อวาน4370คน
ผู้ชมเดือนนี้67757คน
ผู้ชมเดือนก่อน159661คน
ผู้ชมทั้งสิ้น6120369คน

  ข่าวท้องถิ่น
       
                       พิธีมหากระทิงวัน 9  เสริม ดวง ครั้งที่ 6  เป็นพิธี มหามงคล 3 ปี จะจัดพิธีเพียง 1 ครั้ง  เป็นประเพณี หนึ่งเดียว ของศาสนาพุทธุ ที่มีมานาน เป็นพิธีเสริมดวงชะตา ให้เจริญรุ่งเรือง  ปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไป มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาแทนที่  โดยการเขียน ชื่อ  นามสกุล  ของบุคคลเครือญาตในครอบครัว  แม้กระทั่งยานพาหนะที่ใช้ประจำ  ลงในแผ่นดวง  เพื่อแผ่นดวงดังกล่าวเข้าพิธี มหากระทิงวัน9  หลังจากนั้นจะเก็บแผ่นดวงของทุกท่านไว้ในพระอุโบสถและจะผ่านการสวดทำวัดทั้งเช้า เย็น เป็นเวลา 3 ปี จึงจะนำออกมาคืนให้ทุกท่าน เป็นอันครบรอบ 3 ปี ต่อพิธีหนึ่งครั้ง อันเป็นพิธี เสริมเพิ่มพลังดวง  คู่ครอง  คู่คลัง  คู่ดัง คู่รวย  คู่บุญ  คู่บารมี  อย่างสมบูรณ์  ตามพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความเชื่อกันมาแต่โบราณ 
                    เมื่อช่วงค่ำของวันที่(9 ส.ค.62)ที่พระอุโบสถ วัดแหลมทอง   เทศบาลแหลมฉบัง  ต.ทุ่งศุขลา  อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี นาย สนธยา  คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา   นาย บุญเลิศ  น้อมศิลป์   อดีตนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง   นาง จินดา  ถนอมรอด   นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง  ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี มหามงคล อันศักดิ์สิทธิ  " มหากระทิงวัน9 " ครั้งที่ 6  โดยครบรอบ 3 ปี จะมีขึ้น 1 ครั้ง ซึ่งเป็นพิธีอันศักดิ์สิทธิและพิธีหนึ่งเดียวในโลกของศาสนาพุทธ ที่มีมาแต่โบราณ ที่วัดแหลมทอง  แหลมฉบัง โดยมีสาธุชนได้เดินทางเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
                  สำหรับพิธี " มหากระทิงวัน9 "  ได้จากการนิมิตของ พระธรรมปรีชากร วิ.(หลวงพ่อ ธีรเวทย์)เจ้าอาวาสวัดแหลมทอง   ขณะออกธุดงธ์  จึงได้ศึกษาความเป็นมาจากพระผู้ใหญ่ ผู้ที่รู้ จนทราบว่า " มหากระทิงวัน9 " เป็นพิธีอันศักดิ์สิทธิ ที่มีมาแต่โบราณ ซึ่งได้มีบันทึกบรรจุไว้ในศาสนาพุทธไทย โดยมีพระเกจิฯ จากวัดต่างๆที่ประชาชนเลื่อมใสศัทธามาร่วมสวดอธิฐานจิตในการเสริมเพิ่มพลังดวง 
 เจ้าอาวาสวัดแหลมทอง หลวงพ่่อธีรเวทย์ กล่าวว่า ทางวัดฯ ได้จัดพิธีมหากระทิงวัน ครั้งที่ 6 เป็นพิธีสวดมหาพุทธาภิเษก และพิธีสวดปริตตะมังคลาภิเษกดวง โดยจะนำแผ่นดวงที่เขียนวันเดือนปีเกิดของผู้ที่เข้าร่วมในพิธีฯ นำไปเก็บไว้ในพระอุโบสถนานถึง 3 ปี ซึ่งทางวัดฯจะมีการทำวัตรสวดมนต์ นั่งสมาธิทุกวัน เช้า-เย็น จะแผ่เมตตา บารมี พลังอำนาจแห่งจิต ไปสู่แผ่นดวง ของผู้เขียนไว้ในพิธีฯ เพื่อให้มีความเจริญ ผาสุก สืบต่อไป
วันมหากระทิงวัน ตามหลักโหราศาสน์ ถือเป็นวันที่เข้มแข็ง เป็นวันที่อดทน มีชัยชนะ ปราดเปรียว สมดั่งชื่อกระทิงวัน โดยทางวัดแหลมทอง จัดทำพิธีนี้ 3 ปี ต่อ 1 ครั้ง และมีแห่งเดียวในประเทศไทย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 ตรงกับวันที่ 9 สิงหาคม 2562 (เดือน 9) ขึ้น 9 ค่ำ มีพระเทพชลธารมุนี เ จ้าคณะจังหวัดชลบุรี เป็นประธานจุดเทียนชัย
จากการจัดพิธีฯในครั้งที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมพิธีเกือบ 1 หมื่นคน

อ่าน 9 ครั้ง   โพสเมื่อ : 10/08/2019 10:39
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com