ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์42คน
ผู้ชมวันนี้1187คน
ผู้ชมเมื่อวาน4370คน
ผู้ชมเดือนนี้67717คน
ผู้ชมเดือนก่อน159661คน
ผู้ชมทั้งสิ้น6120329คน

  ข่าวท้องถิ่น
บ.ไทยออยล์ ร่วมกับชุมชน จัดรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมปล่อยพันธุ์กุ้ง ปู ปลา ในทะเลอ่าวอุดม  และเก็บขยะ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ

วันนี้ (9 ส.ค.) นายธานี เกียรติพิพัฒนกุล รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธี “รณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมน้อมเกล้าถวายราชินี” ณ สะพานสั้นของบริษัทฯ(ชายทะเลชุมชนบ้านอ่าวอุดม) โดยมีพนักงานบริษัทไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ประธานชุมชน ตัวแทนชุมชนในพืนที่รอบโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวนมาก ซึ่งมี นายสาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการ ผู้บริหารงานชุมชน บริษัทไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ

นายสาวิตร จิตรประวัติ รักษาการผู้จัดการ ผู้บริหารงานชุมชน บริษัทไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ทางบริษัทฯ ร่วมกับชุมชนในพื้นที่ ร่วมทำกิจกรรมดังกล่าวมานานประมาณ 20 ปีแล้ว ซึ่งในช่วงแรกๆ เป็นเพียงกิจกรรมเล็กๆ ที่ทำความสะอาดบริเวณชายหาด หลังจากนั้น ก็เริ่มมีชุมชน และประชาชน และเทศบาลนครแหลมฉบัง เข้ามาร่วม จึงทำให้ทุกหน่วยงานเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าว

โดยกิจกรรมครั้งนี้เน้นเรื่องสิ่งแวดล้อม เพื่อดูแลสิ่งแวดล้อมให้ดีทั้งบนบก และในทะเล ที่สำคัญเพื่อสร้างความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และในโอกาสวันแม่แห่งชาติด้วย นอกจากนั้น เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกต่อพี่น้องประชาชน ในเรื่องการดูแล และรักษาสิ่งแวดล้อมให้สวยงามตลอดไป 

นายสาวิตร กล่าวต่อไปว่า โดยในวันนี้มีกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกุ้ง ปู ปลา รวมทั้งสิ้น 9,999,999 ตัว ลงในทะเลอ่าวอุดม เพื่อสร้างความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำบริเวณดังกล่าว นอกจากนั้น ยังมีการเก็บขยะทำความสะอาดชายหาด จากน้ำทะเลที่พัดพาเข้ามาสู่ชายฝั่ง และบนฝั่งเพื่อความเป็นระเบียบและสะอาดตาแก่ผู้มาพักผ่อนบริเวณชายหาดอ่าวอุดมแห่งนี้อีกด้วย

อ่าน 53 ครั้ง   โพสเมื่อ : 09/08/2019 21:14
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com