ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์40คน
ผู้ชมวันนี้535คน
ผู้ชมเมื่อวาน3485คน
ผู้ชมเดือนนี้105952คน
ผู้ชมเดือนก่อน277312คน
ผู้ชมทั้งสิ้น5998903คน

  ข่าวเด่น
ชาวบ้านมีเฮแล้ว!!การรถไฟฯ ยกเลิก 3 เส้นทางที่ทำชาวบ้านเดือดร้อน เลือกเส้นทางที่ 4 ไม่ผ่านชุมชน แนวรางเก่า(มีคลิป)
                   ชาวศรีราชา เฮแบบโล่งใจ หลังการรถไฟฯ ได้บอกยกเลิก 3 เส้นทาง ในการก่อสร้างทางรถไฟทางคู่  สายชุมทางศรีราชา - ระยอง  หลังพบว่าต้องมีการเวนคืนที่ดิน ผ่ากลางหมู่ ชุมชน  สร้างความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก  ล่าสุดการรถไฟฯเลือกเส้นทางที่ 4 โดยไม่ผ่านชุมชน  ใช้แนวรางเก่าเป็นหลัก  ในโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ สายชุมสายศรีราชา - ระยอง และมาบตาพุด - ระยอง - จันทบุรี - ตราด - คลองใหญ่  โดยชาวบ้านใน 3 ตำบล  ของอำเภอศรีราชา  ต.สุรศักดิ์  ต.หนองขาม  ต.บ่อวิน  เกิดวิตกกังวลกับโครงการฯดังกล่าว หวั่นถูกเวนคืนที่ดิน สร้างความเดือดร้อน
                 วันนี้(2 ก.ค.62)  ที่ห้อวประชุมเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นาย อาคม  พันธ์เฉลิมชัย ได้เปิดการประชุมรับฟังเสียงชาวบ้าน  ในโครงการก่อสร้างทางรถไฟทางคู่ สายชุมทางศรีราชา - ระยอง และมาบตาพุด - ระยอง - จันทบุรี - ตราด - คลองใหญ่  หลังเส้นทางในโครงการสร้างทางรถไฟทางคู่ กระทบ ชาวบ้านใน 3 ตำบล ของอำเภอศรีราชา  ทั้งชุมชน  หมู่บ้าน  ซึ่งหวั่นเรื่องการถูกเวนคืน จนสร้างเดือดร้อนกันทั่ว ทั้งชาวบ้าน ต.สุรศักดิ์  ต.หนองขาม  ต.บ่อวิน  ในพื้นที่อำเภอศรีราชา หวั่นวิตกกับการเวนคืนที่ดิน ในการสร้างทางรถไฟดังกล่าว
               นาย ปัฐตพงษ์  บุญแก้ว  วิศวกรการรถไฟแห่งประเทศไทย  ได้เผยว่า  โครงการสร้างทางรถไฟทางคู่ ได้ทำการศึกษามาตั้งแต่เดือน ก.พ.ถึงเดิอน ก.ค.นี้ โดยศึกษาทั้งสิ้น 4 เส้นทางมี AB1-AB2-AB3-และAB4   โดยเส้นทาง AB1และAB2  ได้ตัดผ่านหมู่บ้านและแหล่งชุมชน  ซึ่งทางบริษัทที่ปรึกษาได้ลงมาเก็บข้อมูลทั้ง 4 เส้นทาง เพื่อกาเส้นทางที่เหมาะสม โดยที่ผ่านพี่น้องประชาชน อาจจะได้รับข้อมูลที่สับสน ทำให้เกิดวิตกกังวล  เพื่อสร้างความสะบายใจใก้กับพี่น้องประชาชนและยืนยันความชัดเจนกับเส้นทางที่จะเกิดขึ้น   พร้อมกล่าวว่า ในเส้นทาง AB1-AB2และAB3 นั้นใช้งบประมาณสูงอย่างมากและมีผลกระทบทั้งประชาชน   สิ่งแวดล้อม  ดังนั้นเส้นที่เหมาะสมที่สุดคือเส้นทาง AB4  สำหรับเส้นทางนี้เริ่มต้นที่ ศรีราชา และใช้เส้นทางรถไฟเดิมไปจนถึงบางละมุง  โดยไม่มีการเวนคืนที่ดิน  เมื่อถึงบางละมุง จะแยกออกไปทางทิศตะวันออกและจะตัดออกไปทางทิศใต้ ผ่านนิคมโรจนะแหลมฉบัง   ข้ามทางมอเตอร์ นาวัง   ข้ามถนน สัตหีบ-พนมสารคาม   เข้าเขาไม้แก้ว  ตัดออกไปยังนิคมพัฒนาเข้าระยอง  รวมเส้นทางยาว 74 กม.  จึงอยากให้พี่น้องประชาชน เลิกสิตกกังวล ให้สบายใจได้กับเส้นทางที่จะเกิดขึ้น

อ่าน 49 ครั้ง   โพสเมื่อ : 02/07/2019 21:01
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com