ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์74คน
ผู้ชมวันนี้1228คน
ผู้ชมเมื่อวาน4370คน
ผู้ชมเดือนนี้67758คน
ผู้ชมเดือนก่อน159661คน
ผู้ชมทั้งสิ้น6120370คน

  ข่าวประชาสัมพันธ์
นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 
สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2562 เพื่อมุ่งเน้นให้เกิดการดูแลสิ่งแวดล้อม สุขภาพชุมชน และเพิ่มความร่มรื่นสวยงามของทัศนียภาพบนถนนสายหลักในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง
วันนี้ ( 5 มิ.ย. ) นายมานิต  อินเมฆ ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2562 แนวริมฟุตปาธถนนสาย  ST 3 ตรงข้ามวิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรมแหลมฉบัง ถึง บริษัท CAT โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) โดยมีชมรมเขตประกอบการเสรีแหลมฉบัง ชมรมผู้บริหารงานบุคคลแหลมฉบัง สถานประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง  ประธานชุมชน ผู้แทนชุมชน และผู้บริหารสถานศึกษา – นักศึกษา เข้าร่วม
เนื่องจากกิจกรรมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง โดยการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในฐานะเป็นหน่วยงานภาคส่วนอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ได้กำหนดวิสัยทัศน์ และประกาศนโยบายพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ รวมทั้งกำหนดเป้าหมายการพัฒนายกระดับนิคมอุตสาหกรรมสู่เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ECO INDUSTRIAL ESTATE & NETWORKS อย่างชัดเจน 
นายมานิต  อินเมฆ กล่าวว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นมุ่งพัฒนาใน 5 มิติหลัก คือ กายภาพ เศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และการกำกับดูแลบริหารจัดการ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศให้ยั่งยืน และมีความสมดุลในทุกด้าน โดยมุ่งเน้นให้เกิดการดูแลสิ่งแวดล้อม และสุขภาพชุมชน และการสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของเครือข่าย ซึ่งจะได้รับประโยชน์ร่วมกันจากทุกภาคส่วน เพื่อเพิ่มความร่มรื่นสวยงามของทัศนียภาพบนถนนสายหลักในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง และเพิ่มปริมาณพื้นที่สีเขียว อันก่อให้เกิดทัศนียภาพที่ดีต่อภาคอุตสาหกรรมด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม พื้นที่ว่าง และบริเวณถนนสายหลักในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์ ส่งผลดีในด้านการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมร่วมกัน อันจะเกิดประโยชน์ต่อการมุ่งสู่การพัฒนาเข้าสู่การเป็นเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอีกด้วย” นายมานิต  กล่าว

อ่าน 114 ครั้ง   โพสเมื่อ : 05/06/2019 18:38
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com