ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์42คน
ผู้ชมวันนี้1185คน
ผู้ชมเมื่อวาน4370คน
ผู้ชมเดือนนี้67715คน
ผู้ชมเดือนก่อน159661คน
ผู้ชมทั้งสิ้น6120327คน

  ข่าวท้องถิ่น
มาแล้ว!!น้ำตาคลอ ยืดอก กราบขอโทษสารวัตรนักเรียน  ครูอาจารย์และผู้เกี่ยวข้องที่ได้รับผลกระทบ จนโรงเรียนเสียชื่อเสียง "วอด ขอให้อภัยด้วย " (มีคลิป)                                           คืบหน้ากรณีเพจเฟสบุ๊ค โพสต์ข้อความโจมตีโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา ล่าสุดหมอฟัน เจ้าของโพสต์ ยืดอกรับผิด พร้อมขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น จนทำให้โรงเรียน  สารวัตรนักเรียน  ครูอาจารย์ ได้รับเสียหายจากการกระทำของตนที่ผ่านมา แบบขาดวุฒิภาวะ และตรวจสอบเรื่องราวก่อน  ที่จะลงโพส จนทุกฝ่ายได้รับเสียหาย เสื่อมความศัทธา  จนกลายเป็นดราม่าบานปลาย
จากกรณีที่มี ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Narong Sirimanoplert ได้โพสต์ข้อความสอบถามว่ามีเรื่องฝากถามไปยังท่านผอ.โรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา กรุงไทยอนุเคราะห์ วันนี้มีนักเรียนมาเล่าให้ผมฟังว่า ซื้ออาหารกลางวันรับประทานไม่ทัน เนื่องจากมีนักเรียนเป็นจำนวนมากและพักเที่ยงพร้อมกัน ทำให้ไม่ได้รับประทานอาหารกลางวันเนื่องจากต้องต่อคิวยาวและนานมาก ส่วนเรื่องสารวัตรนักเรียนยึดอาหารกลางวันของเด็ก ๆ อยากให้ปรับปรุงด้วยครับ เพราะนักเรียนบางคนมีความจำเป็นต้องนำอาหารจากบ้านไปรับประทานที่โรงเรียนเพื่อการประหยัดและไม่ต้องไปรอเบียดเข้าคิวซื้ออาหารกลางวันครับ ในขณะเดียวกันทางด้านนายเสนีย์ สำราญสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา กรุงไทยอนุเคราะห์ ก็ได้ออกมาโต้ข่าว ยืนยันความถูกต้อง พร้อมกับแจ้งความดำเนินการคดีกับผู้โพสต์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 มิถุนายน 2562 นายแพทย์ณรงค์ ศิริมานพเลิศ เจ้าของเฟสบุ๊ค Narong Sirimanoplert ที่โพสต์ข้อความดังกล่าว ได้เข้ามาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับทางโรงเรียน และสารวัตรนักเรียน   ด้านนายเสนีย์ สำราญสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา กรุงไทยอนุเคราะห์ และคณะกรรมการสถานศึกษา โดยมี นายอำพล บุญชอบ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, นายขวัญชัย งามศิลป์ สมาชิกสภาเทศบาลนครแหลมฉบัง และผู้ปกครองโรงเรียน มาเป็นสักขีพยานในการเจรจาเรื่องนี้ให้จบลงด้วยดี
ด้านนายแพทย์ณรงค์ ศิริมานพเลิศ กล่าวว่า ตนต้องขอโทษจริงๆ สำหรับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เป็นการโพสต์ข้อความของตนเองแท้ๆ ที่ทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โตเช่นนี้ ทั้งนี้ก็สืบเนื่องจากมีเด็กนักเรียนรายหนึ่ง ของโรงเรียนดังกล่าว ได้เข้ามารักษาที่คลินิกตนเอง แล้วบอกถึงเรื่องราวดังกล่าว ด้วยที่ตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟสบุ๊คของตนเอง เพื่อหวังที่จะสอบถามถึงข้อเท็จจริงกับโรงเรียน แต่ปรากฏว่าเมื่อโพสต์ลงไปแล้วนั้น ก็มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายอื่นๆ ได้เข้ามาคอมเมนต์ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาบ หลังจากนั้นเพียงไม่นานก็เกิดเรื่องราวดังกล่าว อย่างไรก็ตามตนต้องขอโทษทุกๆคน กับสิ่งที่เกิดเหตุ และถือเรื่องนี้ไว้เป็นบทเรียนตลอดชีวิต
ด้าน นายเสนีย์ สำราญสุข  ผอ. กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ตนก็ขอให้มันผ่านไปด้วยดี และก็ถือว่าพอใจกับการที่นายแพทย์ณรงค์ ศิริมานพเลิศ เข้ามาขอโทษตนและทุกๆคน กับสิ่งที่เค้าทำลงไป เรื่องนี้ตนก็อยากจะฝากไว้เป็นอุทธรณ์ กับผู้ใช้เฟสบุ๊คทุกๆท่าน ว่าควรดูให้ดีก่อนที่จะโพสต์ข้อความลงไป ไม่เช่นนั้นก็จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

อ่าน 150 ครั้ง   โพสเมื่อ : 05/06/2019 18:31
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com