ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์65คน
ผู้ชมวันนี้1218คน
ผู้ชมเมื่อวาน4370คน
ผู้ชมเดือนนี้67748คน
ผู้ชมเดือนก่อน159661คน
ผู้ชมทั้งสิ้น6120360คน

  ข่าวประชาสัมพันธ์
กลุ่มไทยออยล์ เปิดบ้าน รับ10 ชุมชนรอบโรงกลั่น ทำความเข้าใจหลังมีโครงการซ่อมบำรุงใหญ่ เพื่อตรวจสอบเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ ของหน่วยผลิต ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานด้วยความปลอดภัย 

นายเลอเลิศ อมรสังข์ ผู้จัดการประชาสัมพันธ์โรงกลั่น บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า ทางกลุ่มไทยออยล์มีโครงการที่จะซ่อมบำรุงใหญ่ โดยโครงการดังกล่าวจะดำเนินการทุก 6 ปี เพื่อตรวจสอบเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ ของหน่วยผลิต หากพบว่าเครื่องจักรหรืออุปกรณ์มีแนวโน้มที่จะผิดปกติหรือครบอายุการใช้งาน บริษัทฯ จะเข้าสู่กระบวนการซ่อมหรือเปลี่ยนให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานด้วยความปลอดภัย 

โดยในปี 2562 นี้ ได้กำหนดการซ่อมบำรุงใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยพาราไซลีน จำกัด และ  จะอยู่ระหว่างช่วงเดือนมิถุนายน – ปลายกรกฎาคม 62 ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้โครงการซ่อมบำรุงใหญ่ในครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อชุมชน และผู้ประกอบการข้างเคียง ทางกลุ่มไทยออยล์จึงได้มีการมาตรการในการป้องกันปัญหาที่อาจจะขึ้นได้ในระหว่างดำเนินการ ใน 3 ขั้นตอน หลัก คือ 1. ขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนการซ่อมบำรุง คือ ปัญหาด้านการคมนาคม ซึ่งกลุ่มไทยออยล์ได้จัดให้มี รปภ.ควบคุมความเร็ว เสียง และหาพื้นที่จอดรถให้ผู้รับเหมา  

ปัญหากลิ่นก็ได้มีการจัดเตรียมสารควบคุมกลิ่น และอุปกรณ์กรอง รวมถึงปัญหาด้านความมั่นคง เนื่องจากมีผู้รับเหมาอื่นๆ เข้ามาในพื้นที่ ทางกลุ่มไทยออยล์ได้มีการวางแผนรองรับปัญหาทุกอย่างไว้อย่างรอบครอบทุกด้าน  2.ขั้นตอนการดำเนินการระหว่างซ่อมบำรุง 3.ขั้นตอนการเริ่มเดินระบบ ซึ่งในขั้นตอนนี้ อาจจะมีเรื่องของปัญหากลิ่นและเสียงจากการเดินระบบ ซึ่งเรามีการควบคุมกระบวนการผลิต และกำหนดเวลาการเดินระบบเพื่อไม่ให้รบกวนชุมชน 

ดังนั้นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนโดยรอบกลุ่มไทยออยล์ ให้รับรู้ถึงโครงการและมาตรการป้องกันกันต่างๆ ที่วางแผนไว้ ให้ประชาชนโดยรอบกลุ่มไทยออยล์รับทราบ โดยเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ ผ่านมา ทางกลุ่มไทยออยล์ จึงได้เปิดบ้านรับ10 ชุมชนรอบโรงกลั่น เพื่อบอกเล่าและให้ซักถามปัญหาต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจที่ตรงกัน พร้อมกันนี้ ยังได้ทำหนังสือแจ้งไปยังหน่วยงานต่างๆ อีกด้วย พร้อมทั้งมีช่องทางรับเรื่องต่างๆ ผ่านแผนกบริหารงานชุมชน เพื่อรับเรื่องเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น

อ่าน 62 ครั้ง   โพสเมื่อ : 31/05/2019 18:14
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com