ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์77คน
ผู้ชมวันนี้1231คน
ผู้ชมเมื่อวาน4370คน
ผู้ชมเดือนนี้67761คน
ผู้ชมเดือนก่อน159661คน
ผู้ชมทั้งสิ้น6120373คน

  ข่าวท้องถิ่น
ไร้สำนึก!! คนมักง่าย ทำได้ไงเอาน้ำเครื่องเก่า เเอบไปเททิ้งคลองน้ำสาธารณะ ห่างอ่างเก็บน้ำเพียง 600 ม.(มีคลิป)
คนมักง่ายไร้จิตสำนึก แอบขนน้ำเครื่องเก่าเครื่องยนต์ มาเททิ้งลงคลองน้ำสาธารณะ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ทั้งๆที่คลองน้ำดังกล่าวมีปลายทาง อ่างเก็บน้ำห้วยชากนอก ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 600 เมตร  ชาวบ้านร้องถาม " มันทำได้ไง " ไร้สำนึก
เช้านี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการบอกเล่า จากชาวบ้านทางโทรศัพท์ว่า  ที่ซอย หนองไม้แก่น 21    ม.7  ต.หนองปรือ (ชุมชนตาลหมัน)  อ. บางละมุง  จ.ชลบุรี ว่า มีคนมักง่ายแอบเอาน้ำเครื่องเก่าเครื่องยนต์ มาเททิ้งลงคลองน้ำสาธารณะเป็นจำนวนมาก จนน้ำเป็นสีดำ ส่วกลิ่นเหม็นไปทั่ว  โดยไม่คำนึ่งถึง ความเดือดร้อนที่จะเกิดขึ้นกับชุมชน  ซึ่งคลองน้ำดังกล่าว ไหลไปสู่อ่างเก็บน้ำห้วยชากนอก  ที่อยู่ห่างเพียง 600 เมตรเท่านั้น  ซึ่งชาวบ้านเกรงว่าหากคราบน้ำมันเครื่องเสีย ไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ ที่อยู่ไม่ไกล จะสร้างปัญหาขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้  เพราะเก็บน้ำดังกล่าว เป็นอ่างเก็บน้ำหลักแห่งหนึ่ง ที่หล่อเลี้ยงทั้งภาคเกษตรและกิจการโรวแรม  ที่พักตลอดจน ชาวชุมชนอีกเป็นจำนวนมาก
ต่อมาทางผู้สิ่อข่าวได้ลงพื้นที่พิสูตรข้อเท็จจริง  พบว่าตรงจุดดังกล่าวเป็นคลองน้ำสาธารณะ  เมื่อเดินเข้าไปใกล้ก็ได้กลิ่นเหม็นของน้ำมันเครื่องฉุนเข้าจมูกอย่างรุนแรง  ส่วนน้ำในคลองพบว่า เป็นสีดำ   และยังเศษผ้าที่เปื้อนน้ำมันลอยอยู่อีกหลายชิ้น  และวัสดุบางสิ่งคล้ายใส่กรองน้ำมันเครื่องลอยปะปนอยู่ด้วย โดยในน้ำมีคราบน้ำมันลอยหนาพอสมควร ซึ่งคลองน้ำดังกล่าวปลายทางน้ำที่อ่างเก็บน้ำห้วยชากนอก ที่ห่างไปเพียง 600 เมตรเท่านั้น  ในขณะที่ยังไร้การเหลียวแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ที่จะเข้ามาดูแลหรือหาทางแก้ไข แต่อย่างใด  เพื่อไท่ให้เกิดปัญหาบานปลายเป็นผลกระทบวงกว้างแก่ประชาช น ผู้ประกอบการและสิ่งแวดล้อม  ในขณะชาวบ้าน(ขอสงวนนาม)ได้แจ้งไปยังเทศบาลแล้ว ในเช้าวันเดียวกัน แต่ก็ยังไร้เงาของเจ้าหน้าที่ เทศบาลหนอวปรือ เข้ามาดูแลแต่อย่างใด  ในขณะที่ชาวบ้านคนดังกล่าวยังเผยต่อว่า  อยากจะขอร้องให้ ตร. สภ.หนองปรือ ช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวและยานพาหนะ ที่กระทำผิด แต่ก็เกรงว่า จะไม่ได้รับการช่วยเหลือเช่นกัน  จึงต้องขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนช่วย เพื่อช่วยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาเหลียวแล ช่วยเหลือ

อ่าน 80 ครั้ง   โพสเมื่อ : 14/05/2019 19:43
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com