ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์519คน
ผู้ชมวันนี้4560คน
ผู้ชมเมื่อวาน9184คน
ผู้ชมเดือนนี้131832คน
ผู้ชมเดือนก่อน255109คน
ผู้ชมทั้งสิ้น5747471คน

  ข่าวท้องถิ่น

ทน.แหลมฉบังร่วมกับสภ.หนองขามและบริษัทห้างร้านภาคเอกชน เปิดจุดบริการประชาชน พร้อมปล่อยแถวตำรวจสายตรวจ-จราจร อาสา ป้องกันอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์

บ่ายวันนี้ (11 เม.ย. 2562) ที่อาคารเอนกประสงค์รร.ผู้สูงอายุใร่หนึ่งเครือสหพัฒนศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายปรีชา ธรรมประเสริฐ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และพ.ต.ท.จรัล ดลโสภณ สว.อำนวยการ สภ.หนองขามร่วมปล่อยแถวและเปิดจุดบริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจุดบริการนี้จะมีน้ำดื่ม กาแฟ ผ้าเย็น ที่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน มาคอยไว้บริการประชาชนที่เดินทางผ่านไปมา และจะมีเจ้าหน้าที่ผลัดเปลี่ยนมาคอยให้บริการประชาชนตลอดเวลา 24 ชม.

พ.ต.ท.จรัล กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่จะเน้นเรื่องของเมาไม่ขับ เนื่องจากเป็นปัญหาสำคัญที่ในแต่ละปีเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นอันดับต้นๆ และส่งผลให้มีการสูญเสียตามมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงเน้นการดื่มสุราไม่ขับ เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่ตามมา พร้อมจึงกำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันเป็นพิเศษ

พ.ต.ท.จรัล กล่าวต่อว่า จากสถิติที่ผ่านมาในช่วงเทศกาล ก็จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา มีจำนวนผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก เนื่องด้วยในพื้นที่มีโรงงานอุตสาหกรรมอยู่เป็นจำนวนมาก การเกิดอุบัติเหตุในแต่ละครั้งก็จะมีทั้งได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิต โดยในปีนี้ได้วางมาตรการขั้นเด็ดขาด เพื่อจะไม่ให้มีผู้เสียชีวิตเขตพื้นที่ โดยเฉพาะถนนเส้นสายรอง หรือตามซอกซอยต่างๆ จะจัดส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจ ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตรวจตราอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลป้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงในพื้นที่ได้


อ่าน 59 ครั้ง   โพสเมื่อ : 11/04/2019 19:35
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com