ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์68คน
ผู้ชมวันนี้5310คน
ผู้ชมเมื่อวาน6394คน
ผู้ชมเดือนนี้208643คน
ผู้ชมเดือนก่อน283426คน
ผู้ชมทั้งสิ้น5569173คน

  ข่าวท้องถิ่น
โครงการนักวางแผนและพัฒนาจังหวัด ครั้งที่ ๓ ชิงโล่เกียรติยศนายกรัฐมนตรี

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (GISTDA) ร่วมกับมหาวิทยาลัยบูรพา ผนึกกำลังกับจังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี จังหวัดระยอง จังหวัดจันทบุรี จังหวัดตราด และเทศบาลนครแหลมฉบัง จัดโครงการนักวางแผนและพัฒนาจังหวัด ครั้งที่ ๓ ชิงโล่เกียรติยศนายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ ๖-๑๐ มีนาคม ๒๕๖๒ ณ อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สำหรับรอบชิงชนะเลิศได้รับเกียรติจากรองผู้ว่าราชการจังหวัดในภาคตะวันออก นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง รวมเป็นคณะกรรมการตัดสินรอบชิงโล่เกียรติยศนายกรัฐมนตรี และได้รัยเกียรติจากผู้แทนนายอำเภอศรีราชา ผู้แทนผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง ร่วมด้วยและทีมชนะเลิศจะได้ไปศึกษาดูงานเขตยุทธศาสตร์พิเศษโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สำหรับกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์
1.1 เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจในด้านเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ การวางแผนเมืองและเป็นกลไกลสำคัญในการนำความรู้สู่การพัฒนาพื้นที่ต่อไป
1.2 เพื่อพัฒนาเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการให้เป็นนักวางแผนเมืองยุคใหม่ ทีมีสมรรถนะในด้านนักคิดที่มีวิสัยทัศน์ (Visionary Thinker) และนักพัฒนาและวางแผน (Developer & Planner) ต่อไป
1.3 เพื่อเป็นเวทีในการรวบรวมและถ่ายทอดองค์ความรู้ในหัวข้อศาสตร์พระราชาสู่ความยั่งยืนแบบองค์รวมและวางแผนเมืองยุคใหม่ให้กับเยาวชนในจังหวัดภาคตะวันออก
1.4 เพื่อเป็นการบูรณาการดำเนินงานของหน่วยงานในพื้นที่ตั้งแต่ระดับกระทรวง กลุ่มจังหวัดจนถึงระดับท้องถิ่น นายอานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ GISTDA กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวทาง สทอภ. ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาคีเป็นอย่างดี ที่สำคัญการดำเนินโครงการครั้งนี้มุ่งเน้นให้เกิดการสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศให้กับเยาวชนในภาคตะวันออก และเป็นเวทีในการรวบรวมและถ่ายทอดองค์ความรู้ในหัวข้อศาสตร์พระราชาสู่ความยั่งยืนแบบองค์รวมและวางแผนเมืองยุคใหม่ให้กับเยาวชนในจังหวัดภาคตะวันออก

อ่าน 46 ครั้ง   โพสเมื่อ : 10/03/2019 17:42
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com