ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวท้องถิ่น
  ข่าวเด่น
  ข่าวชลบุรี
  หน่วยงานในแหลมฉบัง
  สถานที่สำคัญในแหลมฉบัง
  ที่พักและโรงแรมในแหลมฉบัง
  แนะนำจังหวัดชลบุรี
  ร้านอาหารในแหลมฉบัง
 
 
 
 
 
 
 
กำลังออนไลน์78คน
ผู้ชมวันนี้5322คน
ผู้ชมเมื่อวาน6394คน
ผู้ชมเดือนนี้208655คน
ผู้ชมเดือนก่อน283426คน
ผู้ชมทั้งสิ้น5569185คน

  ข่าวประชาสัมพันธ์

มอบเหรียญพระคลังเชิดชูเกียรติ "โครงการบริจาคเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเข้ากองทุนผู้สูงอายุ" 3 ท่านแรกของเทศบาลนครแหลมฉบัง

วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2562 กองสวัสดิการสังคม เทศบาลนครแหลมฉบัง จัดพิธีมอบเหรียญพระคลังเชิดชูเกียรติ โครงการบริจาคเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเข้ากองทุนผู้สูงอายุ นำโดย ปลัดฯ น้ำทิพย์ สิงห์ตาก้อง ปลัดเทศบาลนครแหลมฉบัง พร้อมด้วย รองปลัดฯ อนันต์ บุญสม รองปลัดเทศบาลนครแหลมฉบัง ผอ.แสงดาว น้ำฟ้า ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม ร่วมเป็นเกียรติในครั้งนี้ โดยจัดพิธีมอบเหรียญพระคลังเชิดชูเกียรติ พร้อมลงพื้นที่เยี่ยมผู้สูงอายุที่บริจาคเบี้ยยังชีพฯ เข้ากองทุนผู้สูงอายุ โดยมีรายนามดังนี้

1. นายสมพงษ์ นิลรักษ์ อายุ 83 ปี ชุมชนตลาดอ่าวอุดม

2. นายกิตติ กมลรักษ์ อายุ 61 ปี ชุมชนวัดมโนรม

3. นายศิริชัย ประยูรพาณิชย์ อายุ 66 ปี ชุมชนหมู่บ้าน
แหลมทอง

เทศบาลนครแหลมฉบังขอร่วมแสดงความยินดีกับทั้งสามท่านด้วยค่ะ

ทั้งนี้ กรมกิจการผู้สูงอายุ ดำเนินโครงการบริจาคเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเข้ากองทุนผู้สูงอายุ เพื่อนช่วยเพื่อน...บริจาคเบี้ยยังชีพ เพื่อรับมือในอนาคต เพื่อให้การพัฒนาผู้สูงอายุอย่างยั่งยืน คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 โดยกรมกิจการผู้สูงอายุได้รับทราบแนวทางการดำเนิน "โครงการบริจาคเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเข้ากองทุนผู้สูงอายุ" ตามนโยบายรับมือผู้สูงวัยในอนาคต โดยตั้งเป้าผู้สูงวัยอายุ 60 ปีที่ได้รับเบี้ยยังชีพเข้ามาร่วมบริจาคเงินสนับสนุนดังกล่าวให้ได้ 5 หมื่นราย จากจำนวน 5 ล้านคน ที่ไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงินสนับสนุนจากภาครัฐในส่วนดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้สูงอายุที่ได้เบี้ยยังชีพจากภาครัฐอยู่ที่จำนวน 8 ล้านราย โดยนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อย ซึ่งอยู่ในโครงการลงทะเบียนเพื่อรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรผู้มีรายได้น้อย) ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีมีมติมอบหมายให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นผู้จ้างกรมธนารักษ์จัดทำเหรียญเชิดชูเกียรติ และจัดส่งให้กับผู้สูงอายุที่บริจาคเบี้ยยังชีพตามโครงการนี้ด้วย

สำหรับผู้สูงวัยอายุ 60 ปีขึ้นไปที่ได้รับเบี้ยยังชีพจากภาครัฐซึ่งประสงค์จะเข้าร่วมบริจาคนั้น

1. สามารถแสดงความจำนงได้ที่หน่วยรับแจ้งการบริจาค ได้แก่ สำนักงานเขต กทม. อบต. เทศบาล และพัทยา (เช่น สำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง) ที่ตนได้ลงทะเบียนรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุไว้ โดยนำบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกรอกแบบฟอร์มที่กระทรวงมหาดไทยกำหนด โดยผู้สูงอายุที่บริจาคเบี้ยยังชีพจะได้รับเหรียญเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นการตอบแทนการเสียสละเพื่อส่วนรวม ทั้งนี้ หากในอนาคตผู้สูงอายุที่เคยบริจาคเบี้ยยังชีพต้องการยกเลิกการบริจาค ก็สามารถแจ้งความจำนงเพื่อขอยกเลิกการบริจาคได้

2. หน่วยรับแจ้งการบริจาคจัดส่งเงินบริจาค และข้อมูลของผู้บริจาคให้แก่กองทุนผู้สูงอายุตามขั้นตอนที่กำหนด โดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ซึ่งกองทุนผู้สูงอายุและสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (สนง.พมจ.) จะจัดส่งใบเสร็จให้แก่ผู้บริจาคต่อไป รวมถึงสามารถติดต่อขอบริจาคได้ที่ ธนาคารของภาครัฐ อาทิ ธ.ก.ส. กรุงไทย, ออมสิน ทั้งนี้ สามารถบริจาคได้ตลอดโดยไม่จำกัดระยะเวลา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/2Iy6tBO


อ่าน 73 ครั้ง   โพสเมื่อ : 04/03/2019 22:15
หน้าหลัก  |   ข่าวท้องถิ่น  |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |   เว็บบอร์ด  |   ร้องทุกข์/ติชม   |   ติดต่อเรา
สำนักงานแหลมฉบังนิวส์ 77/8 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
Copyright@2014 LaemChaBangnews.com